Menu Close

Cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool FC – Steven Gerrard

Khi mới 9 tuổi, Steven Gerrard gia nhập học viện đào tạo trẻ Liverpool FC sau khi được các tuyển trạch viên của Liverpool phát hiện đang chơi cho đội bóng quê hương của anh, Whiston Juniors. Anh ấy đã thử việc cho một số câu lạc bộ khác nhau bao gồm Manchester Utd nhưng cuối cùng vẫn ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Liverpool vào năm 1997.

Trong mùa giải đầu tiên, anh ấy đã có 13 lần ra sân, anh ấy thường tỏ ra thiếu chiều sâu và lo lắng. Phải đến mùa giải 2000 – 01, Gerrard mới thực sự gây được tiếng vang, anh ghi 10 bàn và góp phần cùng đội giành cúp FA và UEFA Cup. Sau một mùa giải không danh hiệu trong inter milan chuyen nhuong  giai đoạn 2003 – 04, Gerrard được cho là sẽ chuyển đến Chelsea. Cuối cùng, anh đã từ chối khoản tiền 20 triệu bảng và quyết định ở lại Anfield dưới thời tân huấn luyện viên Rafa Benitez.

Benitez đã xây dựng một đội hình Liverpool mới mạnh mẽ đã lọt vào trận chung kết Champions League năm 2005 gặp AC Milan. Liverpool đã có một hiệp một gây sốc và bị dẫn trước 3-0, chỉ để xoay chuyển tỷ số trong sáu phút của hiệp hai. Gerrard đã ghi một trong những bàn thắng và có ảnh hưởng rất lớn trong suốt trận đấu. Liverpool cuối cùng đã giành chiến thắng trong trận đấu trên chấm phạt đền và Gerrard đã chiến thắng Man Of The Match. Gerrard đã từ chối một động thái khác đến Chelsea vào mùa hè năm đó, mặc dù anh được trả lương 100.000 bảng / tuần.

Năm 2006, Gerrard trở thành cầu thủ Liverpool đầu tiên kể từ John Barnes giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA và ghi hai bàn trong trận chung kết FA Cup với West Ham Utd. Anh có trận đấu thứ 300 tại Premier League cho câu lạc bộ vào năm 2008 và ghi bàn mở tỷ số vào lưới Blackburn Rovers. năm 2009, Gerrrard được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội nhà văn bóng đá.